Tỷ lệ backlink dofollow và nofollow như thế nào là phù hợp?

Website đạt thứ hạng cao cần một chiến lược SEO hiệu quả, giúp trang web được google đánh giá chấm điểm tốt. Backlink mang đến cho website sức mạnh khác biệt, giúp tối ưu hiệu quả cạnh tranh đua top với đối thủ. Mua backlink chất lượng với nhiều lựa chọn khác nhau, phù hợp cho chiến lược SEO offpage của doanh nghiệp. Xây dựng backlink cần lưu ý đến các loại backlink cụ thể, cũng như hiệu quả trong SEO. Backlink dofollow và nofollow được phân loại theo thuộc tính, được nhiều SEOer quan tâm. Tỷ lệ backlink dofollow và nofollow như thế nào để mang lại hiệu quả SEO tốt?

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại Đồng Nai https://muabacklink.net/dich-vu-seo-dong-nai/

Tỷ lệ backlink dofollow và nofollow như thế nào là phù hợp?
Tỷ lệ backlink dofollow và nofollow như thế nào là phù hợp?

Tìm hiểu về giá trị SEO của link dofollow và nofollow?

Tỷ lệ backlink dofollow và nofollow như thế nào phù hợp là mối quan tâm hàng đầu của các SEOer. Bởi, mỗi chiến lược SEOer khác nhau tỷ lệ của 2 loại backlink này cũng thay đổi. Các tỷ lệ backlink dofollow và nofollow được các SEOer chia sẻ: 9:1, 8:2, 6:4 hay 1:1… Các website đều có thể lên top nhanh và hiệu quả.

Tỷ lệ backlink dofollow và nofollow như thế nào là phù hợp?
Tỷ lệ backlink dofollow và nofollow như thế nào là phù hợp?

Do vậy, có thể thấy tỷ lệ backlink dofollow và nofollow không quá quan trọng, không có một công thức cố định để người làm SEO ấp dụng. Người làm SEO cần hiểu rõ về thuật toán, các yêu cầu cũng như yếu tố đánh giá backlink chất lượng để đặt backlink linh hoạt, hiệu quả. Yêu cầu để backlink chất lượng mang lại giá trị tốt cho SEO:

  • Backlink được đặt ở các site uy tín, cùng chủ đề, các chỉ số SEO tốt. Với các site vệ tinh uy tín, SEOer có thể đặt link dofollow để google thu thập thông tin, đánh giá mức độ uy tín của website cao.
  • Backlink nofollow thường được đặt trong chiến lược backlink social media, backlink diễn đàn, blog để tăng traffic tự nhiên cho trang web mà không bị google rà soát xử phạt.
  • Xây dựng backlink tự nhiên, đúng ngữ cảnh với chiến thuật SEO mũ trắng an toàn, sẽ giúp tăng hạng website ổn định.

Xây dựng chiến lược backlink tối ưu cho hiệu quả SEO tốt

Mô hình backlink cần được tối ưu phù hợp với chiến lược SEO của doanh nghiệp. Để xây dựng backlink hiệu quả cần lưu ý:

  • Tối ưu chất lượng bài viết đặt backlink. Với nội dung mới, chất lượng, độc đáo để được google index nhanh, không copy, spin. Bài viết được tối ưu cấu trúc chuẩn SEO, đi link trong bài viết tự nhiên với ngũ cảnh phù hợp. Tránh các hiện tượng nhồi nhét anchor text quá nhiều. Dịch vụ guest post cung cấp bài viết chất lượng sẽ là gợi ý cho các doanh nghiệp.
  • Lựa chọn mô hình site vệ tinh phù hợp: pyramid hay wheel. Xây dựng các site vệ tinh hoặc lựa chọn site vệ tinh uy tín, chỉ số tốt cho SEO, có cùng nội dung và lĩnh vực để đặt bài guest post. Cần lưu ý xây dựng liên kết giữa các site vệ tinh để tăng sức mạnh link juice, giúp tăng hạng website hiệu quả.
  • Lên kế hoạch đi backlink phù hợp, không nên spam quá nhiều backlink trỏ về cùng lúc, tăng lượng traffic quá lớn trong thời gian ngắn sẽ bị google đánh giá kém chất lượng.
  • Lấy backlink nofollow từ nhiều nguồn: diễn đàn, mạng xã hội, blog có cùng nội dung…

Backlink dofollow và nofollow đều có giá trị SEO tốt. Tuy nhiên, dofollow được sử dụng nhiều hơn để xây dựng backlink tay. Tuy nhiên, nofollow vẫn có giá trị và ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website khi được sử dụng hợp lý. SEOer không cần quá chú ý đến tỷ lệ link dofollow và nofollow. Yêu cầu chính là tập trung xây dựng chất lượng backlink, đáp ứng tiêu chí chuẩn SEO, tự nhiên cho traffic trả về website hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho SEOer trong việc lựa chọn link dofollow hay nofollow phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *