Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Ruộng Bậc Thang Mù Cang Chải Bỏ Túi

Yên Bái một mảnh đất với những người “ nghệ sĩ ” tuyệt vời, đến với Yên Bái các bạn sẽ thấy được những hương thơm ngào ngạt từ lúa. Những cánh đồng rộng lớn, những người dân tộc địa phương thân thiện. Không chỉ có thế mà tỉnh yên Bái còn là tỉnh thành có rất nhiều dân tộc thiểu số cùng nhau chúng sống, chính vì vậy mà văn hóa cùng với ẩm thực nơi đây vô cùng phong phú. Khi đến tỉnh Yên Bái bạn nên thưởng thức những món ăn đặc trưng như: măng vầu cuốn thịt, xôi trứng kiến, thịt trâu gác bếp,… Đặc biệt khi đến Yên Bái, có lẽ điều nổi tiếng nhất nơi đây chính là ruộng bậc thang, những ruộng bậc thang được tạo nên nhờ những người “ nghệ sĩ ” từ chính người dân địa phương. Hơn nữa thì ruộng bậc thang Mù Cang Chải chính là ruộng bậc thang bạn không nên bỏ qua nhất. Bởi vì đây chính là một trong hai ruộng bậc thang đại diện Việt Nam lọt vào danh sách 12 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

Giới thiệu ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Ruộng bậc thang chính là những cánh đồng nằm trên sườn đồi, núi trải dài thuộc huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Trang chuyên review về du lịch Mù Cang Chải chia sẻ, người dân nơi đây vì thiếu những cánh đồng bằng phẳng để canh tác, trồng lúa lấy gạo, thế cho nên họ đã canh tác và sử dụng sườn đồi núi để trồng lúa. Vô hình chung họ lại như một người nghệ sĩ tạo nên những ruộng bậc thang vô cùng đẹp mắt, thu hút khách du lịch khắp nơi. Khi đến đây bạn bạn còn được hóa thân thành những cô gái dân tộc H’mông lên ruộng gặt lúa vô cùng thú vị. Không chỉ vậy mà khi bạn chụp ảnh tại những thửa ruộng vô cùng đẹp và độc đáo. Những thửa ruộng như một như một điểm nhấn nổi bật những rừng núi Tây Bắc.

This is the image description

Giá vé ruộng bậc thang Mù Cang Chải tham quan, du lịch bao nhiêu ?

Giá vé để bạn có thể tham quan chụp ảnh trong ruộng bậc thang là 20.000đ/người, bạn sẽ được thoải mái chụp ảnh.

Lad một địa điểm chụp ảnh, sống ảo lý tưởng, những tín đồ mê ảnh đẹp sẽ không thể nào bỏ qua ruộng bậc thang nơi đây vào mùa lúa chín. Và nếu các bạn có muốn đi theo tour các bạn bạn có thể gọi số hotline: 1900633278 để biết thêm chi tiết.

du-lịch-mù-cang-chải-Thác Pú Nhu

Kinh nghiệm, cần lưu ý những gì khi đến tham quan ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Là một điểm tham quan nổi tiếng và vô cùng thu hút khách du lịch, chính vì vậy mà khi đến đây tham quan các bạn cần lưu ý một số điều sau:

Các bạn nên mang theo quần áo để khi chụp ảnh, sống ảo lỡ có bị dính bùn đất bẩn bạn sẽ có quần áo để thay.

Hãy mang theo một chiếc áo khoác bởi vì nếu bạn qua đêm ở đây thì thời tiết vùng cao sẽ lạnh hơn đó.

Các bạn nên đi vào tháng 7 và khoảng tháng 11 để có thể chiêm ngưỡng và chụp những bức ảnh độc đáo nhất.

Hãy đổ thật đầy bình xăng bởi vì khi đi đường đèo, đồi, núi sẽ có rất ít cây xăng cho bạn đổ.

Mẹo hay du lịch bạn cũng nên tìm hiểu về lịch trình tour tham quan, chi phí, địa chỉ ăn uống tại dulich.pro.vn/tour-du-lich-mu-cang-chai để có những kiến thức hữu ích nhé!

Nhớ rút tiền mặt nữa nhé vì trên đây ít cây ATM lắm và người dân trên đây cũng ít sử dụng thẻ nên bạn không sử dụng thẻ được đâu.

Trên đây là những kinh nghiệm của mình khi đến ruộng bậc thang Mù Cang Chải các bạn hãy tham khảo để có chuyến đi an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *