Các loại mũ bảo hiểm trên thị trường hiện nay

Mũ bảo hiểm là vật dụng vô cùng quan trọng với người lái xe. Bởi nó giúp họ tránh được tình trạng chấn thương hệ thần kinh khi chẳng may bị tai nạn. Vậy bạn đã chọn mua được loại nón bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các loại nón bảo hiểm trên thị trường để bạn có thể tham khảo nhé!

Top 5 mũ bảo hiểm trên thị trường hiện nay
Top 5 mũ bảo hiểm trên thị trường hiện nay

Mũ bảo hiểm trùm kín đầu (Nón Fullface)

Đây là mũ bảo hiểm được nhiều biker lựa chọn khi đi tour xa hoặc lái xe với tốc độ cao. Bởi nó được thiết kế phủ kín đầu gồm vùng mặt và cằm nên bảo vệ phần đầu của người lái xe một cách tốt nhất. 

Hiện nay, hầu hết nón Fullface được thiết kế có hệ thống lưu thông không khí tốt nên giúp bạn tránh đổ mồ hôi hiệu quả. Đồng thời nón còn giúp người lái cảm thấy tự tin khi chạy nhanh và thể hiện được phong cách cá tính ngầu của mình. 

Mũ bảo hiểm hở mặt (Nón 3/4)

Mũ bảo hiểm 3/4 được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi di chuyển trong thành phố hay các chuyến đi tour. Bởi mũ vẫn phủ kín phần sau sọ não nên bảo vệ đầu của người lái xe tốt hơn. 

Ngoài ra, mũ 3/4 còn có kính chắn gió lớn nên giúp họ tránh được tình trạng gió bụi táp vào mặt và chống nắng hiệu quả. Mũ bảo hiểm 3/4 là mẫu nón đa dụng, có kích thước gọn nhẹ và là món đồ trang trí giúp các bạn trẻ thể hiện được cá tính của mình hơn. 

Mũ bảo hiểm 3/4 có kích thước gọn nhẹ và bảo vệ phần đầu tốt
Mũ bảo hiểm 3/4 có kích thước gọn nhẹ và bảo vệ phần đầu tốt

Mũ bảo hiểm cào cào (Nón Off road/ Motocross)

Đây là loại mũ bảo hiểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đua xe địa hình. Tương tự như nón fullface nhưng mũ này được trang bị vành lưỡi trai và phần bảo vệ cằm dài hơn. Nên giúp các bạn trẻ chống nắng và chống đất đá bay vào mặt hiệu quả.

Ngoài ra, do tính chất của hình thức đua xe địa hình là chạy trên đất xấu, nhiều sỏi đá. Do đó giúp bảo vệ tối đa vùng mặt của người lái xe và đảm bảo sự an toàn cho họ. 

Mũ bảo hiểm lật (Nón flip up)

Đây là loại nón bảo hiểm được biết đến với tên gọi là “nón lật mặt” hay “nón bỏ mui”. Nón có sự kết hợp giữa nón Fullface và nón hở mặt. Cụ thể là khi đội mũ thì nón sẽ giống nón Fullface. 

Còn khi kéo phần bảo vệ cằm qua khỏi đầu thì nó lại biến thành nón 3/4 nên rất tiện lợi. Điểm đặc trưng nhất của nón bảo hiểm Flip up là có thanh chắn cằm xoay ngược lên trên bằng chiếc cần đặc biệt. Nên sẽ giúp người lái xe có thể ăn uống hoặc nói chuyện bình thường mà không cần tháo mũ. 

Mũ bảo hiểm lật có thanh chắn cằm xoay ngược lên trên
Mũ bảo hiểm lật có thanh chắn cằm xoay ngược lên trên

Mũ bảo hiểm nửa đầu (Nón 1/2)

Đây là loại nón bảo hiểm được thiết kế chỉ che nửa đầu phía trên nên có tính chất bảo vệ thấp nhất. Bởi nó chỉ bảo vệ nửa phần đầu, còn những phần khác thì có thể bị tổn thương khi gặp tai nạn. 

Tuy vậy, mũ bảo hiểm này lại rất được mọi người tin dùng vì kích thước nhỏ gọn, thông thoáng. Nón 1/2 chỉ thích hợp khi chạy xe trong thành phố và không phù hợp khi chạy với tốc độ nhanh. 

Trên đây đã chia sẻ các loại mũ bảo hiểm trên thị trường hiện nay. Qua đó tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn được nón bảo hiểm phù hợp. Trường hợp bạn vẫn chưa chọn được loại nào thì hãy liên hệ với chúng tôi theo bigbike.vn để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp của nhân viên tại BigBike nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *