3 quan niệm sai lầm về thực phẩm đông lạnh của người tiêu dùng

Nhu cầu thực phẩm mùa dịch của các gia đình không hề giảm. Gia đình cách ly, việc nấu nướng, đảm bảo dinh dưỡng là điều cần thiết để chăm sóc sức khỏe các thành viên. Mua thực phẩm các loại để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Thực phẩm đông lạnh sẵn hàng, thời gian sử dụng lâu được nhiều gia đình quan tâm.

Tuy nhiên, vẫn không ít người tiêu dùng hiểu không rõ về thực phẩm đông lạnh, khiến việc sử dụng không đúng cách, kém an toàn. Dưới đây là những lý giải về thực phẩm đông lạnh mà người tiêu dùng cần lưu ý khi chọn mua sử dụng loại thực phẩm này.

Sai lầm về thực phẩm đông lạnh cần tránh

Thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, hải sản… được khá nhiều người yêu thích. Đặc biệt với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu chính ngạch, từ các thương hiệu lớn càng được quan tâm hơn. Tuy nhiên, vẫn có những quan niệm sai lầm về thực phẩm đông lạnh gây thói quen sử dụng không tốt mà người dùng cần làm rõ:

  • Thực phẩm đông lạnh có thể sử dụng bao lâu tùy thích. Thực tế, thực phẩm đông lạnh được bảo quản tiêu chuẩn -18 độ C có thời hạn sử dụng là 6 tháng. Do vậy, khi mua hàng về, người dùng nên dùng hết sau 1 tháng nếu không đáp ứng đủ yêu cầu bảo quản.
  • Thực phẩm đông lạnh không đảm bảo dinh dưỡng ban đầu. Nếu người dùng mua thực phẩm được bảo quản đúng cách, theo quy trình đóng gói chuẩn châu Âu, chất lượng thịt ban đầu tốt thì giá trị và hương vị thịt không hề thay đổi. Chất lượng thực phẩm đông lạnh tương đương với các sản phẩm hàng tươi trên thị trường. 
  • Thực phẩm đông lạnh tái cấp đông nhiều lần. Do nhu cầu không nhiều, sử dụng 1 lần không hết, nhiều người tái cấp đông thực phẩm khi đã rã đông. Tuy nhiên, cần sử dụng hết ngay trong 1 đến 2 ngày rã đông thực phẩm, tránh nhiễm khuẩn.

Mua thực phẩm đông lạnh ở đâu uy tín, an toàn

Về cơ bản, thực phẩm đông lạnh sẽ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, chế biến món ăn hàng ngày cho gia đình. tuy nhiên, người dùng cần lựa chọn nguồn cung thực phẩm đông lạnh uy tín.

  • Cơ sở cung cấp thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng đầy đủ giấy tờ CO và CQ nếu là hàng nhập khẩu.
  • Cơ sở có đầy đủ kho lạnh, tủ đông để bảo quản thực phẩm. Khu vực sơ chế đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được cấp chứng nhận kinh doanh thực phẩm đông lạnh.
  • Cơ sở nhập hàng mới liên tục, đảm bảo nguồn cung, date hàng mới, ổn định cho khách hàng.
  • Cơ sở có các cam kết về chất lượng thực phẩm, hàng hóa đầy đủ thông tin, date hàng luôn mới. Chính sách đổi trả hàng đáng tin cậy, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời hỗ trợ người tiêu dùng trong mùa dịch.

Thực phẩm đông lạnh cũng như nguồn thực phẩm tươi, có thời gian sử dụng. Người dùng cần hiểu rõ về bản chất, hiểu cách sử dụng để mua và dùng thực phẩm đông lạnh đúng cách. Thị trường đa dạng nguồn cung thực phẩm đông lạnh có xuất xứ khác nhau, lựa chọn địa chỉ uy tín là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Tại www.zinfood.com, khách hàng sẽ được lựa chọn nhiều loại thực phẩm, tư vấn sử dụng đúng cách và hỗ trợ mua hàng mua dịch tiện lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *