Bằng lái xe B2 là gì?

Như mọi người đã biết, một người nào đó muốn tham gia giao thông thì điều bắt buộc cần phải có là giấy phép lái xe. Do vậy mà khái niệm bằng lái xe B2 đã không còn xa lạ với chúng ta. Vậy đối tượng nào đủ điều kiện tham gia thi giấy phép lái xe? Thi lý thuyết b2 có gì đặc biệt không? Hãy cùng mình tìm câu trả lời bạn nhé!

Bằng lái xe b2 là gì?

Bằng lái xe b2 được hiểu một cách đơn giản là loại bằng lái xe thông dụng nhất hiện nay. Với loại bằng lái này sẽ có hiệu lực tuyệt đối với những ai điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi đã bao gồm tài xế lái xe và xe phải có trọng tải dưới 3,5 tấn. Ngày nay, phương tiện di chuyển trên đường phổ biến là loại xe 4 chỗ, 7 chỗ và xe du lịch. Do đó, số lượng tài xế cần cấp bằng lái xe loại này cũng nhiều.

Sự khác biệt giữa bằng lái xe B1 và B2 là gì?

Bằng lái xe B1 và B2 là những bằng cần thiết và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, giữa 2 loại bằng này khác nhau rất nhiều. Thứ nhất xét về khía cạnh thời gian sử dụng, nếu loại bằng lái B1 hết hạn khi người Nam đủ 60 tuổi và người nữ đủ 55 tuổi thì bằng lái xe B2 chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian là 10 năm.

Sự khác nhau B1 và B2
Sự khác nhau B1 và B2

Tại https://onthigplx.vn/ cung cấp giấy phép lái xe hạng B có 3 loại là B1 tự động và B1,B2 theo thông tư 12 của chính phủ. Theo đó, người nào sở hữu giấy phép lái xe B1 số tự động và B1 sẽ không được phép sử dụng lái xe. Người có bằng lái xe B2 không có hạn chế.

Bên cạnh đó thì giấy phép lái xe oto loại B1 sẽ cho phép người điều khiển xe số tự động. Đặc biệt là xe chở 9 người, oto cho những người bị khuyết tật và xe có số ký là dưới 3,5 tấn.

Giấy phép lái xe B1 cho phép những người điều khiển xe số tự động lẫn xe số sàn. Điểm khác tiếp theo la cả hai loại bằng lái này đều có thời gian thi khác nhau, B1 số tự động cần 476 giờ, hạng B1 là 556 thì loại bằng lái hạng B2 mất nhiều thời gian hơn rất nhiều là 588 giờ.

Thi lý thuyết bằng lái xe b2 có gì đặc biệt?

Phần thi lý thuyết b2 sẽ bao gồm rất nhiều câu hỏi khác nhau, tổng cộng có đến 450 câu hỏi giúp người thi ổn tập. Tuy nhiên, những ai tham gia thi cũng đừng quá tạo cho mình áp lực, thay vào đó hãy thực sự bình tĩnh, đọc kỹ những câu hỏi và tìm câu trả lời phù hợp.

Học viên đừng quên những câu hỏi có đến 2 đáp án, sẽ có 20 phút để bạn trả lời 30 câu hỏi, nếu bạn chọn đúng 26/20 thì bạn đã đậu vòng thi lý thuyết b2.

Thi lý thuyết lái xe b2
Thi lý thuyết lái xe b2

Cấu trúc của câu hỏi phần thi lý thuyết b2 sẽ gồm:

9 câu liên quan đến những khái niệm và quy tắc khi tham gia lái xe trên đường.

3 câu liên quan đến những nghiệp vụ vận tải và đạo đức lái xe trên đường, xử lý tình huống hay cách giúp sửa xe cơ bản.

9 câu giải sa hình và 9 câu liên quan đến các hệ thống biển báo giao thông trên đường.

Hiện nay tại https://onthigplx.vn/ luôn có nhiều khóa học giúp học viên có thể vừa học và thực hành thi lý thuyết b2, bạn  sẽ không còn quá khó khăn trong việc tìm địa chỉ uy tín để học và rèn luyện kỹ năng.

Bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin và thi thử tại https://onthigplx.vn/ để có thể tổng kết lại kiến thức và giúp cho phần thi được diễn ra tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *