Tất tần tật thông tin hay về cân điện tử

Tất tần tật thông tin hay về cân điện tử

Cân điện tử, dòng sản phẩm đang nhận được rất nhiều sự tin yêu của mọi người dân ở nước ta. Bởi nó giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian, công sức khi xác định trọng lượng của đồ vật. Tuy vậy, để hiểu rõ về thiết bị thông minh này thì không phải ai cũng biết? Hãy cùng thietbidientu.net.vn chia sẻ những thông tin hay về cân điện tử trong bài viết dưới đây để bạn có thể hiểu rõ thiết bị này hơn nhé!

Những thông tin hữu ích về cân điện tử
Những thông tin hữu ích về cân điện tử

Sơ lược về cân điện tử

Đây là một loại thiết bị dùng để xác định trọng lượng của đồ vật. Theo đó, khi bạn đặt đồ vật lên cân thì trọng lượng thực tế của vật sẽ hiển thị trên màn hình. Qua đó giúp mọi người tiết kiệm thời gian, chi phí và kiểm soát sản phẩm hiệu quả. 

Cân điện tử cân được nhiều hàng hoá có tải trọng khác nhau, từ nhỏ cho tới lớn và đa dạng kích thước. Qua đó đáp ứng tốt công việc cân hàng hoá của các doanh nghiệp và giúp họ tăng năng suất lao động hơn. 

Cấu tạo của cân điện tử

Cân điện tử được cấu tạo từ những bộ phận chính sau:

  • Cảm biến tải: thiết bị sử dụng để cảm nhận trọng lượng của đồ vật
  • Bo mạch điện tử: xử lý các tín hiệu từ cảm biến tải qua dây tín hiệu. Đồng thời chuyển đổi tín hiệu analog sang tín hiệu digital.
  • Màn hình hiển thị: hiển thị trọng lượng của vật cần cân bằng số.

Bên cạnh đó, thiết bị cân này còn có nhiều loại khác nhau ứng với cấu tạo khác nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng. Cụ thể như cân bàn hay cân trong phòng thí nghiệm còn được cấu tạo từ quả cân điện tử

Quả cân điện tử nhằm chỉnh lại mức sai số của cân
Quả cân điện tử nhằm chỉnh lại mức sai số của cân

Đây là phụ kiện cân điện tử nhằm chỉnh lại mức cân max hay sai số của cân. Nó được thiết kế theo các mức tải trọng khác nhau và thường được làm bằng inox có khả năng chống ăn mòn. Qua đó giúp kiểm tra cân hoặc lực kéo của vật hiệu quả. 

Các loại cân điện tử thịnh hành nhất hiện nay

  • Cân bàn điện tử: một loại cân được thiết kế đặt ở bàn với mục đích là cân hàng hoá với tải trọng từ 30 đến 500kg và được sử dụng trong xưởng sản xuất, xí nghiệp… Loại cân này có cấu tạo chắc chắn và dễ dàng di chuyển trong nhà xưởng. 
  • Cân phân tích điện tử: thiết bị cân được dùng trong phòng thí nghiệm vì có độ sai số thấp. Loại cân này có nhiều model và được cấp chứng chỉ chất lượng trước khi đưa ra thị trường. 
  • Cân treo điện tử: loại cân được thiết kế có thể treo lên được khi cân. Theo đó hàng hoá sẽ được cân móc lên để xác định trọng lượng. Cân có cấu tạo đơn giản, màn hình hiển thị to cùng sử dụng remote nên thao tác cân dễ dàng. 
Cân phân tích điện tử là một trong những cân điện tử phổ biến nhất hiện nay
Cân phân tích điện tử là một trong những cân điện tử phổ biến nhất hiện nay

Trên đây đã chia sẻ tất tần tật thông tin hay về cân điện tử. Qua đó nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị cân này hay quả cân điện tử thì hãy ghé ngay tới thietbidientu.net.vn. Đơn vị Minh Phúc cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm cân điện tử chính hãng với đa dạng mẫu mã cùng giá cả cạnh tranh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *