Mẹo đi thuyền du lịch Cô Tô không bị say sóng

Mẹo đi thuyền du lịch Cô Tô không bị say sóng

Biển là nơi được nhiều người chọn để du lịch, nghỉ mát. Nhiều hoạt động vui chơi ở biển, nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch. Cô Tô có sức hấp dẫn lớn với quang cảnh đẹp, thơ mộng không chỉ từ những áng văn thơ. Đảo Cô Tô cát trắng mịn trải dài với nhiều rừng cây nguyên sinh hay hệ sinh thái biển thu hút.

Du khách chọn tour Cô Tô đi cá nhân, gia đình hay bạn bè để có những trải nghiệm tuyệt vời ở nơi đây. Tuy nhiên, để di chuyển ra Cô Tô, bạn sẽ cần đi tàu thuyền trên biển khá nhiều. Với nhiều người, những cơn say sóng sẽ làm mất đi sự thú vị của chuyến đi. Làm thế nào để không bị say sóng, giảm thiểu sự mệt mỏi khi du lịch Cô Tô.

Mẹo đi thuyền du lịch Cô Tô không bị say sóng
Mẹo đi thuyền du lịch Cô Tô không bị say sóng

Kinh nghiệm giảm say sóng khi du lịch đảo Cô Tô

Biển cả luôn hấp dẫn, kỳ lạ với nhiều thử thách. Du khách đến với Cô Tô bị hấp dẫn bởi cảnh sắc đẹp hoang sơ, bãi cát mịn và bình yên. Cô Tô phát triển nhiều loại hình du lịch cho phép du khách có được trải nghiệm khác nhau, không nhàm chán.

Du lịch đảo Cô Tô sẽ trở thành nỗi khổ với những ai gặp vấn đề về say tàu xe, say sóng. Bởi, ngay từ khi đi ra Cô Tô, bạn đã phải đi tàu, di chuyển nhiều bằng tàu thuyền hay các hoạt động vui chơi với sóng biển. Một số mẹo đi tàu thuyền du lịch đảo Cô Tô để giảm say sóng mất sức:

  • Đảm bảo cơ thể được no bằng cách ăn lót dạ, cảm giác thoải mái nhất, không quá nóng hay quá lạnh… khiến cơ thể bạn dễ bị say sóng hơn.
  • Uống nước gừng hoặc ngậm 1 lát gừng, hay kẹo gừng trong suốt chuyến đi để cơ thể được tỉnh táo, giữ ấm cơ thể, chống các cơn say.
  • Giữ ánh mắt hướng về phía trước, dùng 2 tay che 2 bên thái dương để giảm thiểu các hình ảnh đang chạy lùi – nguyên nhân chính gây cảm giác nôn nao say sóng.
  • Nếu bạn là 1 người say sóng không nên ra mũi tàu, nên ngồi ở khoang giữa, cách xa cửa sổ sẽ tốt nhất.
  • Uống thuốc chống say, miếng cao dán… với những người thể trạng yếu, dễ say sóng.

Lên kế hoạch di chuyển thông minh để không bị mệt

Du lịch với nhiều người đôi khi là cuộc chạy đua thời gian để đi được nhiều địa điểm nổi tiếng, check in được nhiều điểm nhất. Tốt nhất bạn nên lên kế hoạch di chuyển thông minh để tận hưởng các điểm du lịch Cô Tô 1 cách trọn vẹn và đầy đủ, tránh để cơ thể mệt lả sau chuyến đi.

Mẹo đi thuyền du lịch Cô Tô không bị say sóng
Mẹo đi thuyền du lịch Cô Tô không bị say sóng
  • Chọn địa điểm du lịch tại Cô Tô sẽ tới theo sở thích, sắp xếp những địa điểm gần nhau nhất để di chuyển trong thời gian ngắn. Lựa chọn cung đường phù hợp, tránh chạy đi chạy lại nhiều lần. Do vậy bạn cần tìm hiểu về địa điểm và hỏi người dân địa phương.
  • Di chuyển bằng phương tiện phù hợp với địa hình. Xe máy sẽ giúp bạn có trải nghiệm tự do nhất, nhưng nếu bạn không muốn mất sức có thể thuê taxi hoặc xe ôm bản địa.
  • Chuẩn bị đồ và trang phục thật gọn nhẹ, thoải mái, thoáng mát nhưng vẫn che nắng tốt để bảo vệ cơ thể tốt dưới trời nắng của Cô Tô.

Khá nhiều người đi du lịch nhưng không có kế hoạch hay không có chuẩn bị lộ trình từ trước khiến chuyến đi không trọn vẹn, hay đi quá nhiều dẫn đến mất sức. Thêm vào đó, Cô Tô là biển đảo cần di chuyển bằng thuyền nhiều rất dễ say sóng. Bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi cẩn thận nếu là người thể trạng yếu.

Lên kế hoạch cho tour đi Cô Tô thuận lợi, lộ trình thông minh, chuẩn bị thuốc chống say tàu xe nếu cần thiết. Du khách quan tâm đến du lịch Cô Tô, liên hệ với Tour Pro để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *