Kinh nghiệm để có được chỉ số direct traffic cao

Kinh nghiệm để có được chỉ số direct traffic cao

Các trang web được tạo ra để thu hút người đọc, chia sẻ thông tin, tiếp cận người dùng tiềm năng. Với hàng ngàn trang web có cùng nội dung, cơ hội chia đều cho các website. Tuy nhiên, chỉ những trang web thực sự chất lượng mới có được lượng truy cập, người dùng đọc và tìm kiếm thông tin. Traffic là chỉ số quan trọng, tốt cho SEO, được có từ nhiều cách khác nhau như: quảng cáo, mua backlink để tăng traffic… giúp cải thiện mức độ uy tín của trang web. Thuật ngữ direct traffic được sử dụng khá nhiều trong SEO, nhưng ít người nắm rõ tầm quan trọng của loại truy cập này để tận dụng sức mạnh SEO web hiệu quả.

Kinh nghiệm để có được chỉ số direct traffic cao
Kinh nghiệm để có được chỉ số direct traffic cao

Direct traffic có lợi cho chiến lược SEO như thế nào?

Có thể hiểu, direct traffic là nguồn backlink tự nhiên, không thông qua bất cứ trang web trung gian, quảng cáo hay công cụ tìm kiếm. Dạng traffic này càng lớn, càng cho thấy mức độ uy tín, đáng tin cậy của website đối với người dùng. Giá trị của direct traffic với SEO web:

  • Đánh giá được chất lượng và giá trị của website mang lại cho người dùng rất lớn. Trang web được người dùng tin tưởng, lựa chọn truy cập lại.
  • Chứng minh được mức độ phổ biến, nhận thức của người dùng về thương hiệu của trang web. Điều này thường có ở các site uy tín, lâu năm.
  • Tuy nhiên, nếu direct traffic tăng mạnh cũng sẽ không phải là 1 lợi thế cho SEO. Điều này, chứng minh được trang web đang bị spam, với quá nhiều link dẫn, đưa traffic dẫn về trang chủ.

Các cách để có direct traffic hiệu quả mà SEOer có thể áp dụng:

  • Đặt đường link trong email, các vị trí header hay footer để người dùng truy cập trang web.
  • Liên kết được làm ngắn trên trang.
  • Truy cập từ quảng cáo hiển thị trang web chính.
  • Truy cập trang web từ một ứng dụng di động.
  • Có được từ các thủ thuật chuyển hướng trang web.
Kinh nghiệm để có được chỉ số direct traffic cao
Kinh nghiệm để có được chỉ số direct traffic cao

Cần đa dạng traffic để chiến lược SEO hiệu quả

Traffic website có được từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, google ưu tiên những nguồn traffic tự nhiên, chứng tỏ được giá trị, mức độ uy tín của trang web cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Google sử dụng nhiều thuật toán, con bọ để thu thập thông tin, đánh giá chất lượng trang web.

  • Chỉ số referral traffic có được từ backlink chất lượng được trỏ về từ các website vệ tinh đáng tin cậy, uy tín. Nguồn referral traffic tăng mức độ uy tín của trang web khi được các site khác ủng hộ, những lá phiếu giúp trang web tăng hạng nhanh. Tuy nhiên, traffic từ backlink cũng có nhiều hạn chế, google không đánh giá cao spam link, mua link quá nhiều. SEOer cần có chiến lược xây dựng backlink chất lượng, từ các site uy tín để đảm bảo hiệu quả SEO.
  • Chỉ số organic traffic có được khi website nằm trong bảng tìm kiếm, xếp hạng của google. Người dùng tìm kiếm bằng từ khóa và website nào có thứ hạng cao dễ dàng được lựa chọn.

Traffic cần thiết để duy trì trang web, đánh giá được mức độ uy tín của website với người dùng. Google phân tích và tổng hợp traffic từ nhiều nguồn. Trong đó, direct traffic chứng minh được mức độ uy tín, chất lượng nội dung của website tốt. SEOer cần lưu ý để tối ưu onpage, nội dung trang web thực chất lượng. Ngoài ra, website còn có thể có thêm các nguồn traffic từ backlink mua guest post, quảng cáo… linh hoạt cho từng chiến lược SEO, giúp trang web tăng hạng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *